Loading

HƯỚNG DẪN SEO CĂN BẢN

Chọn tên miền cho web

  17/07/2018


​Một tên miền xác định vị trí của trang web của bạn trên Internet. Ví dụ: www.weba.vn là tên miền cho website.

Chọn một tên miền cho trang web của bạn là một bước SEO quan trọng đầu tiên. Từ khóa trong tên miền của bạn không còn là yếu tố xếp hạng SEO, vì vậy bạn cần phải chọn tên miền phù hợp với doanh nghiệp, thương hiệu hoặc lợi thế kinh doanh của bạn. Nói chung, các miền tốt nhất cho SEO là ngắn và đễ nhớ, bởi vì một tên miền độc đáo, dễ nhớ giúp xây dựng liên kết và xây dựng thương hiệu. Dưới đây là một số  mẹo để chọn tên miền tuyệt vời .

Tên miền phụ miễn phí và Tên miền tùy chỉnh 

Tên miền phụ miễn phí (seo.weba.vn) có thể hữu ích khi bạn mới bắt đầu, nhưng sẽ có điểm chất lượng thấp hơn so với tên miền tùy chỉnh trả phí (weba.vn). Bạn phải chọn một tên miền riêng cho website để đáp ứng cho việc SEO từ khoá lâu dài. Một tên miền phụ miễn phí sẽ luôn hạn chế khả năng SEO của bạn, Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận ra các miền này là các trang web khởi đầu và các chỉ số SEO ít ưu tiên hơn. Với tên miền trả phí, nội dung, liên kết, các chỉ số SEO của bạn sẽ được thu thập và tập trung vào trang web của bạn và áp dụng trực tiếp cho sự phát triển của SEO. Với tên miền phụ miễn phí, các chỉ số này được lan truyền sang weba.vn và không được duy trì rõ ràng với trang web của bạn. 

Tên miền cấp cao nhất và mã quốc gia

Tên miền cấp một là phần cuối của tên miền của bạn, như .com .net .vn hoặc .com.vn. Tất cả các tên miền cấp một đều được Google xử lý như nhau nên không có giá trị xếp hạng cố định nào được liên kết với tên miền cấp một trừ khi bạn muốn xếp hạng ở một quốc gia cụ thể ví dụ như ở Việt Nam, nơi Google sẽ mặc định theo vùng địa lý cụ thể dựa trên Tên miền cấp một của mã quốc gia của trang web của bạn như .VN cho Việt Nam. 

Nói chung, trừ khi bạn muốn trang web của mình xếp hạng ở một quốc gia cụ thể, bạn nên chọn tên miền cấp một vì chúng được khách hàng công nhận và đáng tin cậy và có cơ hội tốt hơn để xếp hạng trên toàn cầu. Ví dụ: nếu bạn ở Việt Nam, bạn nên chọn .vn hoặc .com.vn. Điều này không có nghĩa là các tên miền quốc tế không thể xếp hạng ở Việt Nam, điều đó có nghĩa là bạn phải có thêm một số chỉ số SEO quốc tế để đảm bảo tên miền cấp một của bạn được hiển thị chính xác trên toàn thế giới. 

Chọn miền trên weba.vn

Khi xây dựng một trang web trên weba.vn bạn có thể chọn một  tên miền phụ miễn phí,  chuyển một miền từ nhà cung cấp khác,  chỉ một miền  từ một dịch vụ bên ngoài, hoặc  mua một tên miền từ weba.vn trực tiếp. Weba.vn cũng cung cấp đầy đủ tên miền cấp một Việt Nam và quốc tế cho bạn. 

Tên miền quốc tế
  • .com
  • .net
  • .org
  • .info

Tên miền quốc gia Việt Nam
  • .com.vn
  • .vn
  • .net.vn
  • .edu.vn